Tập huấn Nâng cao năng lực quản trị điều hành cho ban quản trị hợp tác xã tại huyện Mỹ Đức

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 6/5, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Mỹ Đức tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực quản trị điều hành cho ban quản trị hợp tác xã và kiến thức xây dựng bảo hộ thương hiệu sản phẩm.

Tham dự lớp tập huấn có 200 đại biểu là cán bộ Hội không chuyên trách các xã, phường, thị trấn; lãnh đạo, thành viên Hợp tác xã, Tổ hợp tác do phụ nữ tham gia quản lý điều hành, nhóm liên kết và nữ chủ hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Tập huấn Nâng cao năng lực quản trị điều hành cho ban quản trị hợp tác xã tại huyện Mỹ Đức - ảnh 1
Các đại biểu dự tập huấn.

Giảng viên chia sẻ tại lớp tập huấn là Thạc sỹ Nguyễn Thị Vịnh, Giảng viên Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Vịnh thông tin đến các đại biểu về các vấn đề trong quản trị kinh doanh trong hợp tác xã; xây dựng và bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm. Đồng thời, giới thiệu về một số mô hình hợp tác xã ở Hà Nội và các tỉnh thành phố do phụ nữ làm chủ đang có những thành công trong việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, xây dựng chuỗi liên kết các giá trị và xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Vịnh đã có những tương tác với các nữ chủ hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Mỹ Đức về điều hành quản lý cũng như trong xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cần phải biết lắng nghe cảm nhận của khách hàng, biểu cảm của khách hàng về giá trị và sự thoả mãn của khách hàng đối với sản phẩm.

Tại buổi tập huấn, các nữ chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Mỹ Đức cũng chia sẻ những kinh nghiệm và các vấn đề quan tâm nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, các kĩ năng giới thiệu và bán sản phẩm.

Tập huấn Nâng cao năng lực quản trị điều hành cho ban quản trị hợp tác xã tại huyện Mỹ Đức - ảnh 2
Quang cảnh buổi tập huấn.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”; Kế hoạch số 139/KH-BTV ngày 17/1/2025 của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội về thực hiện Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Qua đó, nhằm nâng cao vai trò, nhận thức và trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và xã hội về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố trong giai đoạn mới.

Đồng thời, phát huy nội lực của các thành viên Hợp tác xã trong xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ; thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, việc làm; nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trong khu vực kinh tế tập thể. 

Từ đó, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động và phát triển các HTX do phụ nữ tham gia quản lý, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục

Hành trình từ hai bàn tay trắng đến nữ doanh nhân thành đạt nhờ TYM

Hành trình từ hai bàn tay trắng đến nữ doanh nhân thành đạt nhờ TYM

(PNTĐ) - Cách đây 30 năm, khi ước mơ kinh tế dần mai một vì nghèo khó và không có tài sản thế chấp để vay vốn ngân hàng, chị Trần Thị Hương đã tìm thấy "chiếc phao cứu sinh" mang tên TYM. Từ khoản vay 200 nghìn đồng ban đầu, cuộc đời chị đã bước sang một trang mới, viết nên câu chuyện về một nữ doanh nhân thành đạt, một tấm gương truyền cảm hứng ở xã Nội Bài.
Đảng bộ phường Cửa Nam, TP Hà Nội: Tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng phường lần thứ 2

Đảng bộ phường Cửa Nam, TP Hà Nội: Tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng phường lần thứ 2

(PNTĐ) -Chiều 9/7, phường Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng phường lần thứ 2 nhằm đóng góp  ý kiến vào các nội dung dự thảo (lần 1) Báo cáo Chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Cửa Nam khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 trình Ban Chấp hành Đảng bộ phường.