“Diễn đàn giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam:

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực Á - Âu

TIỂU LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 23/11, tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Liên minh châu Âu đã tổ chức “Diễn đàn giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam”, nhằm mang đến sự trải nghiệm mới mẻ giữa hai nền văn hóa Á - Âu và sự an toàn, chất lượng và tính xác thực của các sản phẩm đến từ châu Âu.

 
Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 1

Ông Chử Hồng Minh, người sáng lập Hiệp hội Nhà hàng và mạng lưới HoReCa Việt Nam (Chủ tịch RAV) (ảnh Tiểu Linh)

 

Ngành dịch vụ kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, ăn uống (F&B) hậu Covid 19 đã có nhiều sự thay đổi do nhu cầu của người tiêu dùng ngàu càng cao. Theo ông Chử Hồng Minh, người sáng lập Hiệp hội Nhà hàng và mạng lưới HoReCa Việt Nam (Chủ tịch RAV) đã chỉ ra những nghiên cứu cho thấy khách hàng hiện nay có xu hướng tìm kiếm những nguyên liệu thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe đặc biệt là các sản phẩm hữu cơ. Họ có xu hướng tự chuẩn bị bữa ăn hơn là sử dụng thực phẩm đã chế biến sẵn. Điều đó có nghĩa là họ đã có những nhận thức tốt về các thành phần và chi tiết để chuẩn bị một bữa ăn với kỳ vọng trải nghiệm toàn diện hơn. 

 

Trong quá trình tiến tới phong cách sống hiện đại hơn, người Việt Nam đã bắt đầu tiếp thu thêm ẩm thực nước ngoài. Có thể nói, châu Âu (EU) đang đáp ứng những xu hướng này bằng nhiều hoạt động khác nhau nhằm đưa thực phẩm của EU lên bàn ăn của người Việt. Những hoạt động này sẽ giúp kích thích khẩu vị châu Âu qua việc cho thấy cách người tiêu dùng có thể sử dụng chúng để làm các món ăn riêng lẻ hoặc phối hợp một cách ngon mắt vào các món ăn hàng ngày của người Việt.

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 2

Màn trình diễn nấu ăn “Sự kết hợp hoàn hảo!” ẩm thực Châu Âu & Việt Nam của đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng - Hungazit (ảnh Tiểu Linh)

 

Tại diễn đàn, các chuyên gia đã chia sẻ những bí quyết và hiểu biết sâu sắc về thị trường, xu hướng khu vực trong lĩnh vực thực phẩm, khách sạn, nhà hàng sau Covid-19. Sự kiện cũng làm nổi bật các giá trị gia tăng của sản phẩm thực phẩm và đồ uống Châu Âu khi được các đầu bếp Việt Nam tin tưởng lựa chọn để chế biến những món ăn độc đáo kết hợp hoàn hảo cùng hương vị của nguyên liệu Việt Nam.

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 3
Món ăn được các đầu bếp trình diễn (ảnh Tiểu Linh)

Tiếp theo đó là màn trình diễn nấu ăn “Sự kết hợp hoàn hảo!” ẩm thực Châu Âu & Việt Nam qua đôi bàn tay khéo léo của đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng - Hungazit, còn được biết đến với cái tên Chef Hungazit. Với quan điểm của mình anh cho rằng, nấu ăn làm sao để giữ được hương vị nguyên bản của món ăn mới điều cốt lõi của một đầu bếp chuyên nghiệp. Còn với người nội trợ nói riêng, thay vì chọn những phương pháp cầu kỳ thì hãy đơn giản hóa cách chế biến và lựa chọn loại gia vị phù hợp sẽ giúp giảm bớt thời gian và món ăn sẽ ngon hơn. 

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 4
Các đội thi đến từ các nhà hàng tranh tài tại cuộc thi  “Sự kết hợp hoàn hảo” (ảnh Tiểu Linh)

Sau màn trình diễn cùng những chia sẻ sâu sắc về ẩm thực châu Âu kết hợp gia vị của châu Á trong món ăn của Chef Hungazit là màn tranh tài của 05 đội thi đến từ các nhà hàng khác nhau. Cuộc thi Ẩm thực tranh tài “Sự kết hợp hoàn hảo” giúp các đầu bếp tham gia hiểu rõ hơn về sản phẩm châu Âu, giúp họ và doanh nghiệp phát triển, đổi mới và gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tọa đàm khoa học “Bắc Kinh - Hà Nội, kết nối phát huy giá trị di sản”

Tọa đàm khoa học “Bắc Kinh - Hà Nội, kết nối phát huy giá trị di sản”

(PNTĐ) -  Thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Thành phố Hà Nội và Thành phố Bắc Kinh ký ngày 30/10/2022, trong khuôn khổ hợp tác về lĩnh vực di sản văn hóa, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm quản lý Công viên Bắc Kinh, Văn phòng Ban quản lý Cung điện Mùa hè tổ chức Triển lãm  “Thăng Long - Hà Nội: Di sản kết nối và hội tụ” và Tọa đàm“Bắc Kinh- Hà Nội, kết nối phát huy giá trị di sản” tại Khu di sản thế giới Di Hòa Viên (Bắc Kinh).
Kỳ họp thứ 7, chưa có nội dung phê chuẩn, miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an

Kỳ họp thứ 7, chưa có nội dung phê chuẩn, miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an

(PNTĐ) - Sáng 19/5, tại họp báo về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 chưa giới thiệu nhân sự Bộ trưởng Bộ Công an, vì thế Quốc hội họp kỳ này chưa có nội dung phê chuẩn hay miễn nhiệm đối với chức danh này.
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

(PNTĐ) - Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc ngày mai 20/5/2024, dự kiến sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, trong đó có Luật Thủ đô (sửa đổi); Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; cho ý kiến về Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Ký ức không thể quên về những lần được gặp Bác Hồ

Ký ức không thể quên về những lần được gặp Bác Hồ

(PNTĐ) - Những ngày tháng 5 lịch sử, khi cả nước đang long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cán bộ chiến sĩ, văn sĩ… yêu nước lại nhắc lại kỷ niệm những lần được gặp Bác Hồ. Đó là niềm vinh dự, kỷ niệm quá đỗi linh thiêng và không thể nào quên được...
Hình ảnh Bác luôn sáng mãi

Hình ảnh Bác luôn sáng mãi

(PNTĐ) - Với người trẻ, mặc dù chỉ biết Bác qua các bộ phim tư liệu, bài hát, phương tiện truyền thông, hay qua lời kể của ông bà… thế nhưng họ luôn dành một tình cảm đặc biệt kính trọng đối với Bác.