Phường Yên Nghĩa tập huấn chuyển đổi số cho 200 cán bộ, công chức, viên chức

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 9/8, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Yên Nghĩa tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI) cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên của phường nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Tham gia hội nghị có khoảng 200 người, gồm đội ngũ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, tổ chuyển đổi số cộng đồng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Phường Yên Nghĩa tập huấn chuyển đổi số cho 200 cán bộ, công chức, viên chức - ảnh 1
Phường Yên Nghĩa tập huấn chuyển đổi số cho 200 cán bộ, công chức, viên chức - ảnh 2
Các đại biểu dự hội nghị
Phường Yên Nghĩa tập huấn chuyển đổi số cho 200 cán bộ, công chức, viên chức - ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa Nguyễn Bá Tiến phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa Nguyễn Bá Tiến cho biết, Hội nghị tập huấn sử dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạp (AI) là một nội dung trong những hoạt động nhằm triển khai chiến dịch 45 ngày đêm ra quân hỗ trợ chuyển đổi số tại phường trong giai đoạn đầu thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số mang lại cơ hội to lớn để đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh, và phát triển bền vững.

Việc ứng dụng công nghệ số vào mọi mặt của đời sống, từ sản xuất, kinh doanh, quản lý, đến giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả công việc, nâng cao chất lượng cuộc sống và thu hẹp khoảng cách phát triển. Khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là một trong những trụ cột công nghệ quan trọng nhất, có khả năng tạo ra đột phá trong quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Bá Tiến đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn nghiêm túc cầu thị, học hỏi, từ đó có hành động cụ thể trong công việc, là “hạt nhân chuyển đổi số”. Từ đó lan tỏa tinh thần đổi mới, ứng dụng công nghệ đến toàn cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ tổ dân phố, tổ chuyển đổi số cộng đồng nhằm tích cực phục vụ nhu cầu doanh nghiệp và người dân.

Phường Yên Nghĩa tập huấn chuyển đổi số cho 200 cán bộ, công chức, viên chức - ảnh 4
NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội phát biểu

Chuyên gia công nghệ của Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội truyền đạt các nội dung tập huấn, gồm 2 phần: Sử dụng công cụ số trong công tác quản lý, điều hành; ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành.

Tại Hội nghị, các chuyên gia công nghệ thông tin đã hướng dẫn trực tiếp các đại biểu thực hành một số kỹ năng cơ bản, giải đáp các thắc mắc cũng như một số lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng trí tuệ nhân tạo...

Phường Yên Nghĩa tập huấn chuyển đổi số cho 200 cán bộ, công chức, viên chức - ảnh 5
Phường Yên Nghĩa tập huấn chuyển đổi số cho 200 cán bộ, công chức, viên chức - ảnh 6
Đoàn viên phường Yên Nghĩa hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến
Phường Yên Nghĩa tập huấn chuyển đổi số cho 200 cán bộ, công chức, viên chức - ảnh 7
UBND - Ủy ban MTTQ phường Yên Nghĩa ra mắt Tổ hỗ trợ Bình dân học vụ số lưu động

Tham gia buổi tập huấn, ông Đào Huy Binh, Tổ trưởng Tổ dân phố 5 cho biết, Tổ dân phố hiện có 525 hộ dân, trong đó đối tượng trung, cao tuổi khá nhiều. Cái gì mới, ban đầu cũng sẽ khó, bỡ ngỡ. Thế nhưng không vì khó mà chúng ta không làm.

Hiện, tổ dân phố với lực lượng nòng cốt là các cháu đoàn viên, thanh niên, học sinh thường xuyên hỗ trợ đến tận nhà các bác để giúp cài đặt VneID và các tiện ích khác trên không gian mạng, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên mạng.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng ban Công tác Mặt trận của Tổ dân phố 21 cho biết, tổ của bác có khoảng 180 hộ dân. Trong đó, có đến 2/3 là cư dân trẻ. Vì vậy, công tác chuyển đổi số tại địa bàn không mấy khó khăn.

Tổ dân phố số 21 có 4 người đến tham dự tập huấn bao gồm tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận và các cháu thanh niên. Đây được xác định là lực lượng nòng cốt làm công tác tuyên truyền để người dân tích cực sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên không gian mạng, giảm tải cho trung tâm hành chính công của phường.

Tại hội nghị, phường Yên Nghĩa đã ra mắt Tổ hỗ trợ bình dân học vụ chuyển đổi số gồm 21 thành viên, là cán bộ, hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị - xã hội, Ban Công tác Mặt trận trên địa bàn phường. Ngay sau khi Hội nghị kết thúc, các tổ hỗ trợ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức ra quân, đến trực tiếp các tổ dân phố hỗ trợ người dân thực hiện các ứng dụng về công nghệ số, trí tuệ nhân tạo.

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ xã Kiều Phú:

Đánh dấu bước phát triển của một Đảng bộ mới, vững bước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

(PNTĐ) - Trong 2 ngày 8-9/8, Đảng bộ xã Kiều Phú đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội được tiến hành vào thời điểm đặc biệt đánh dấu bước ngoặt lịch sử đổi mới của đất nước trong việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Nghị quyết 1656/NQ-UBTVQH15, ngày 16/6/ 2025 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.
Xây dựng xã Hoài Đức trở thành phường giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc

Xây dựng xã Hoài Đức trở thành phường giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc

(PNTĐ) - Sáng 9/8, Đảng bộ xã Hoài Đức tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự đại hội, có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến; Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Quang Đức; Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nguyễn Hải Trung.