Thứ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc Tết bệnh viện Phụ sản Hà Nội

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 6/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cùng đoàn công tác của Bộ Y tế, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và Sở Y tế Hà Nội đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết y, bác sĩ cùng các sản phụ tại BV Phụ sản Hà Nội.

Về phía Sở Y tế Hà Nội có Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng và phòng chuyên môn của Sở.

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc Tết bệnh viện Phụ sản Hà Nội - ảnh 1
Đoàn công tác Bộ Y tế chúc mừng năm mới các y bác sĩ, đơn vị của bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện hạng I thuộc Sở Y tế Hà Nội, cũng là một trong 4 bệnh viện tuyến cuối về phụ sản phụ khoa của cả nước. Những năm gần đây, bệnh viện được đầu tư, nâng tầm về chất lượng khám, chữa bệnh.

Theo báo cáo của bệnh viện, trong năm 2023, bệnh viện tiếp nhận 330.000 lượt người bệnh khám ngoại trú, điều trị nội trú cho 55.000 lượt, đỡ đẻ cho 30.000 ca, tỷ lệ hài lòng của người bệnh đạt 93%. Đặc biệt, trong năm 2023, bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật đỉnh cao trong chuyên ngành sản phụ khoa với 941 ca can thiệp bào thai, cứu sống hàng nghìn trẻ. Hoạt động chuyên môn cận lâm sàng trong những năm gần đây được phát triển sâu rộng, đáp ứng được yêu cầu cần thiết của bệnh viện tuyến cuối.

Về chuyên môn, bệnh viện chú trọng phát triển 7 mũi nhọn chuyên sâu, bao gồm: Can thiệp bào thai; hỗ trợ sinh sản và nam học; dự phòng, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư vú, ung thư phụ khoa; gây mê hồi sức, giảm đau trong phẫu thuật, thủ thuật; phẫu thuật nội soi; điều trị chăm sóc sơ sinh non tháng; sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thường xuyên chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên, người lao động.

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc Tết bệnh viện Phụ sản Hà Nội - ảnh 2
 Đoàn công tác thăm, tặng quà các sản phụ đang được chăm sóc tại BV Phụ sản Hà Nội

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhân dịp năm mới, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao nỗ lực vượt khó cũng như kết quả, thành tựu mà bệnh viện đạt được trong năm 2023, đặc biệt trong hoạt động thiện nguyện.

“Tin tưởng rằng với những gì đã có, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục có bước phát triển vượt bậc. Mong rằng đồng chí Giám đốc cùng tập thể cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện sẽ cùng nhau đưa BV Phụ sản Hà Nội lên tầm cao mới; nghiên cứu, triển khai thêm nhiều kỹ thuật mũi nhọn của chuyên ngành sản phụ khoa, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc sức khoẻ người dân.

Chúc các đồng chí lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Phụ sản Hà Nội một năm mới an khang, hoàn thành tốt nhiệm vụ, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch công đoàn Y tế Việt Nam cũng chia sẻ: Tết với ngành y hết sức đặc biệt. Nếu các ngành khác mọi người được nghỉ ngơi, về nhà sum vầy thì các y bác sĩ vẫn trực 24/24, bận rộn và khó khăn hơn, thậm chí căng mình chăm sóc người bệnh. Vì vậy, việc thăm, động viên y bác sĩ, đặc biệt tuyến cơ sở là một điều rất có ý nghĩa.

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc Tết bệnh viện Phụ sản Hà Nội - ảnh 3
Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cũng tặng hoa chúc mừng tân Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội Mai Trọng Hưng

Gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Bộ Y tế, TS.BS Mai Trọng Hưng – Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cũng thể hiện sự quyết tâm sẽ cùng cán bộ, nhân viên của đơn vị không ngừng nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm tới, để thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khoẻ người dân, nhất là sức khoẻ mẹ và bé.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng tới tặng quà, động viên các sản phụ hiện đang điều trị ở một số khoa phòng của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tại các phòng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã gửi lời chúc mừng các bà mẹ đã sinh “mẹ tròn, con vuông”, chúc mừng các gia đình có thêm thành viên trước thềm năm mới.

Tin cùng chuyên mục

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi trong mùa hè

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi trong mùa hè

(PNTĐ) - Trong những ngày thời tiết nắng nóng, người cao tuổi là một trong những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Do đó, việc chăm sóc sức khỏe trong mùa nắng nóng là việc làm quan trọng để phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm do tác động của nhiệt độ cao gây ra.
Viêm màng não, mất thính lực vì liên cầu khuẩn lợn

Viêm màng não, mất thính lực vì liên cầu khuẩn lợn

(PNTĐ) - Bệnh liên cầu khuẩn lợn là một bệnh truyền nhiễm lây từ lợn sang người, do vi khuẩn Streptococcus suis (S.suis) gây ra, chủ yếu qua tiếp xúc trực tiếp với lợn bệnh hoặc các sản phẩm từ lợn bệnh chưa nấu chín như máu, thịt, lòng.
Vinmec ra mắt chuyên khoa y học bào thai- Bước ngoặt điều trị trước sinh tại Việt Nam

Vinmec ra mắt chuyên khoa y học bào thai- Bước ngoặt điều trị trước sinh tại Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 1/8/2025 – Hệ thống Y tế Vinmec chính thức đưa vào hoạt động Chuyên khoa Y học Bào thai – cột mốc đặc biệt đưa y học Việt Nam bước vào kỷ nguyên can thiệp trước sinh. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một đơn vị y tế ngoài công lập được bộ y tế thẩm định và cấp phép thực hiện các kĩ thuật chẩn đoán, phẫu thuật và điều trị thai nhi ngay từ trong bụng mẹ, giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong sơ sinh và nâng cao chất lượng dân số trước khi ra đời.
Thành công tái tạo dây chằng bằng phương pháp nội soi, cứu khớp vai cho bệnh nhân cao tuổi

Thành công tái tạo dây chằng bằng phương pháp nội soi, cứu khớp vai cho bệnh nhân cao tuổi

(PNTĐ) - Các bác sĩ Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị vừa thực hiện thành công một ca phẫu thuật phức tạp để tái tạo dây chằng điều trị trật khớp cùng đòn cho một bệnh nhân nam 65 tuổi. Ca phẫu thuật đã giúp bệnh nhân phục hồi chức năng vai, giảm đau và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Nhồi máu cơ tim - cần nhận biết sớm “thời gian vàng” để kịp thời điều trị

Nhồi máu cơ tim - cần nhận biết sớm “thời gian vàng” để kịp thời điều trị

(PNTĐ) - Mỗi năm, có đến 32,4 triệu ca nhồi máu cơ tim và đột quỵ trên toàn thế giới. Bệnh nhân sống sót sau nhồi máu cơ tim có nguy cơ tái phát và tỷ lệ tử vong cao gấp 6 lần so với những người khỏe mạnh cùng độ tuổi. Do đó, việc cấp cứu kịp thời và can thiệp trong “giờ vàng” sẽ giúp điều trị hiệu quả, giảm biến chứng và giảm tỷ lệ tử vong.